Hội doanh nhân họ Trần Việt Nam kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2022

Ngày 27.7.2022 tại TP.HCM, Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam tổ chức chương trình kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022) nhằm tri ân những người chiến sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc.

Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2022 - ảnh 1
Đoàn dâng hương tại tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Tham dự đoàn có các bác thương binh, cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, các cháu học sinh gia đình chính sách, đại diện dòng họ Trần Việt Nam, Ban lãnh đạo Hội và đông đảo doanh nhân Hội viên. Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã tạo nên những kỳ tích trong lịch sử chống ngoại xâm của đất nước tại tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Sau đó đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM. Mọi người rất xúc động khi nghe tiến sĩ Trần Vinh Vũ – Chủ tịch Hội chia sẻ thông tin có 1.300 liệt sĩ là người họ Trần trong tổng số 14.000 liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây.

Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2022 - ảnh 2
Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

Tại chương trình tọa đàm, mọi người được gặp và nghe chia sẻ trực tiếp những kỷ niệm cảm động về những năm tháng chiến đấu anh dũng của những người lính. Chiến tranh đã qua đi nhưng để lại rất nhiều đau thương và mất mát, có những người lính ra đi và không trở lại và cũng có những người lính còn sống trở về nhưng trên thân thể họ còn đó những thương tích do bom đạn gây ra… và còn nhiều nữa những số phận người lính “vô danh” đang còn nằm đâu đó trên mảnh đất quê hương chưa tìm được hài cốt.

Cũng tại sự kiện này, Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam đã trao tặng những phần quà thiết thực đến những thương binh, gia đình các em học sinh gia đình thương binh, liệt sĩ với tâm nguyện tri ân và chia sẻ một phần khó khăn.

Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2022 - ảnh 3
Đại diện Hội DN họ Trần VN trao quà
Chương trình diễn ra với thời gian không nhiều nhưng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên của những Doanh nhân tham dự đồng thời qua đó thể hiện uy tín và hướng đi đúng đắn của Hội DN họ Trần VN và mong muốn qua chương trình này có thể khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm của thế hệ trẻ với tương lai của đất nước. Những hoạt động thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ của Hội DN họ Trần VN đã và đang là những điểm sáng trong hoạt động cộng đồng thời gian qua. Với định hướng đúng đắn và khát vọng vì cộng đồng, chắc chắn Hội sẽ tiếp tục phát triển từng bước vững chắc trong thời gian tới, là điểm tựa cho các doanh nhân trên chặng đường phát triển.
Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2022 - ảnh 4
Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2022 - ảnh 5

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoi-doanh-nhan-ho-tran-viet-nam-ky-niem-ngay-thuong-binh-liet-si-27-7-2022-post1483758.html

Trả lời