Những hình ảnh lan tỏa tấm lòng vàng trong gian kh

Nhóm các bác sĩ là cựu sinh viên K16 Đại học y khoa Thái Bình đã phối hợp với Hội thiện nguyện Hồng Hà và Cty TNHH Carsome Việt Nam hỗ trợ các bệnh viện và bà con khó khăn trong dịch Covid-19 tại TP HCM.

Vừa qua, VTV1 phát sóng bộ phim tài liệu đặc biệt mang tên “Ranh giới” với những giây phút đầy ám ảnh. Những hình ảnh về các y bác sỹ, nhân viên y tế căng mình giành giật sự sống cho các sản phụ nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương TP HCM đã làm cộng đồng không khỏi day dứt, xót xa và cảm phục.

Nhóm các bác sĩ là cựu sinh viên K16 Đại học y khoa Thái Bình phối hợp với Hội thiện nguyện Hồng Hà và Công ty TNHH Carsome Việt Nam trao tặng thiết bị Y tế cho các bệnh viện,bệnh viện dã chiến tại TP. HCM.
Nhóm các bác sĩ là cựu sinh viên K16 Đại học y khoa Thái Bình phối hợp với Hội thiện nguyện Hồng Hà và Cty TNHH Carsome Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện, bệnh viện dã chiến tại TP HCM

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện thời gian qua, nhóm các bác sĩ là cựu sinh viên K16 Đại học y khoa Thái Bình phối hợp với Hội thiện nguyện Hồng Hà và Cty TNHH Carsome Việt Nam đã chuyển đến tận tay cho đại diện Bệnh viện Hùng Vương một số thiết bị y tế để động viên tinh thần các y bác sĩ nơi đây đồng thời chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả và cả rủi ro mà đội ngũ y bác sĩ đang phải gánh chịu.

Những món quà trao tặng tận tay đến người dân TP. HCM đang gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh Covid-19.
Những món quà trao tặng tận tay đến người dân TP HCM đang gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh Covid-19

Theo TS Trần Vinh Vũ – Viện trưởng Viện xây dựng và quản trị kinh doanh, đồng thời là Chủ tịch Hội thiện nguyện Hồng Hà một tổ chức thiện nguyện hoạt động rất mạnh mẽ và hiệu quả thời gian qua cho biết: “Tôi cảm phục và trân trọng tấm lòng của các bác sĩ cựu sinh viên K16 Đại học y khoa Thái Bình trong thời gian qua.

Các anh chị đã làm những việc rất ý nghĩa như: Bác sĩ Trần Thị Kim Thu đã cùng con trai đi tham gia hiến máu, gia đình bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Lương và bác sĩ Phạm Văn Thiều đã động viên con trai là bác sĩ Phạm Thanh Tùng đang công tác tại Bệnh viện nội tiết Trung ương tình nguyện vào TP. HCM tham gia tại Bệnh viện hồi sức Covid,…

Ngoài ra, nhóm còn tự tổ chức quyên góp và ủng hộ nhiều chuyến thiết bị y tế cho các bệnh viện như: Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện TP Thủ Đức, các bệnh viện dã chiến, các bác sĩ K16 còn ủng hộ tài chính để Hội thiện nguyện Hồng Hà giúp đỡ bà con gặp khó khăn các tỉnh phía Nam”.

Những hình ảnh chia sẻ “tấm lòng vàng” ấm lòng đến người dân TP. HCM.
Những hình ảnh chia sẻ “tấm lòng vàng” ấm lòng đến người dân TP HCM

Chị Trần Thị Thanh Hà – TP HCM xúc động nói: “Được biết Hội thiện nguyện Hồng Hà đang giúp đỡ bà con mùa dịch, em đã kết nối với các anh chị trong Hội để gửi thông tin và rất nhanh chóng các gia đình gặp khó khăn tưởng chừng không còn chỗ dựa đã nhận được thực phẩm do Hội cung cấp. Đồng thời, Hội còn chuyển khoản tiền mặt cho những hoàn cảnh khó khăn khác, hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện, hỗ trợ mua thuốc cho các bệnh nhân F0,… Gần 1.500 hộ nhận được sự hỗ trợ của Hội thiện nguyện Hồng Hà trong mùa dịch này là một con số đáng trân trọng”.

Những việc làm nhanh chóng, thiết thực của các nhà hảo tâm như nhóm các bác sĩ là cựu sinh viên K16 Đại học y khoa Thái Bình, Hội Thiện nguyện Hồng Hà đã làm dịu đi những cơn đau của người bệnh, làm ấm lòng những người đang ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ thiết thực cho bà con đang gặp khó khăn, giúp chính quyền giảm bớt áp lực và hơn thế nữa, họ đã làm bừng sáng lên tình người, tình nhân ái trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
(Trần Tú)

Trả lời